Tune-Up Utilities Phần mềm tối ưu hê thống rất được ưa chuộng tại VIệt Nam hiện nay!

1 – Nào bây giờ chúng ta tìm hiểu xem TuneUp gồm những gì nào. Đầu tiên là phần Customize & Analyse, nó giúp bạn sửa các thông số về HĐH cho phù hợp theo ý thích của bạn. Phần này gồm 4 chức năng khác nhau :

+ TuneUp System Control.

+ TuneUp StartUp Manager

+ TuneUp System Information

+ TuneUp Styler 2

TuneUp SystemControl và TuneUp Styler 2 giúp bạn chuyên môn hóa chinh xác để HĐH của bạn giảm tải các chức năng ko cần thiết. Bạn sẽ thực sự bất ngờ vì có rất nhiều chức năng cho bạn lựa chọn với TuneUp Utilities 2006.

TuneUp StartUp Manager giúp bạn quản lý các trình chạy lúc khởi động máy. Bạn có thể thêm hoặc bỏ những phần mềm ko cần thiết đi. Nó sẽ giúp Windows của bạn khởi động nhanh hơn rất nhiều.Và nó thực sự đã thay thế chức năng msconfig của Windows.

TuneUp System Information thông tin cho bạn bằng cách viết lại thông tin trên đĩa cứng và phần phêm giúp bạn biết cái gì đã đc cài đặt trển hệ thống của bạn.

2 – Tiếp theo là Cleaup & Repair giúp bạn sắp xếp hợp lý hệ thống của bạn bằng cách xóa bỏ những file ko cần thiết trên hệ thống và giúp bạn sửa những vấn đề trong cấu hình của bạn, phần này gồm 2 chức năng quan trọng nhất của trình này. Mình sẽ nhấn mạnh vào phần này :

+ TuneUp DiskCleaner

+ TuneUp RegistryCleaner

TuneUp DiskCleaner giúp bạn loại bỏ những dữ liệu thừa ko cần thiết trên ổ cứng của bạn.

TuneUp RegistryCleaner giúp bạn fix Registry giúp HĐH của bạn ổn định hơn.

3 – Theo sau là Optimize & Improve giúp bạn tăng tốc hệ thống. Windows vốn có khá nhiều chức năng mặc định làm hệ thống của bạn chậm đi. Nếu bạn biết loại bỏ và thay thế các lựa chọn thì hệ thống của bạn sẽ nhanh hơn hiện tại rất nhiều.Và TuneUp sẽ chỉ cho bạn phải làm gì , phần này gồm 3 chức năng cũng khá thông dụng :

+ TuneUp MemOptimize

+ TuneUp RegistryDefrag

+ TuneUp System Optimize

TuneUp MemOptimize giúp bạn giải phóng bộ nhớ RAM . Nếu bộ nhớ RAM của bạn quá tải TuneUp sẽ đưa các dữ liệu cũ vào trong paging file và giải phóng bộ nhớ RAM giúp hệ thống của bạn không bị chậm vì thếu RAM nữa .

TuneUp RegistryDefrag sửa những lỗi vật lý của Registry và chống phân mảnh Registry.

TuneUp System Optimizer sẽ kiểm tra giúp bạn những điều chỉnh đã làm hệ thống của bạn chậm lại và bạn có thể chỉnh sửa giúp hệ thống của bạn phi nhanh hơn .

4 – Tiếp theo là Administer & Control có 3 phần cũng ko mấy sử dụng phần này, trừ khi bạn thật sự cần vì nó giúp bạn có quyền quản lý sâu hơn vào hệ thống.

+ TuneUp Process Manager

+ TuneUp Registry Editor

+ TuneUp Uninstall Manager

Bạn có thể sử dụng TuneUp Process Manager để xem và nếu cần thiết bạn có thể tắt các ứng dụng đang chạy.Bạn có thể biết được ứng dụng đó đã ngốn bao nhiêu bộ nhớ của hệ thống. Thực chất bạn không cần sử dụng đến nó vì Windows đã sẵn cho bạn một trình quản lý khá tốt là Task Manager.

TuneUp Registry Editor giúp bạn xâm nhập xâu vào bộ não của Windows đó là Registry. Bạn có thể lần theo từng mạch dây thần kinh của Windows và thay đổi các giá trị cần thiết giúp hệ thống theo ý bạn. Cũng vậy Windows vốn đã có sẵn trình giúp bạn làm điều này đó là RegEdit.

TuneUp Uninstall Manager quá quen thuộc khi bạn nhìn thấy tên của nó, nó giúp bạn quản lý các ứng dụng đã cài đặt vào hệ thống và bạn có thể gỡ bỏ cài đặt những ứng dụng không cần thiết bất cứ lúc nào. Thường thì mọi người vẫn dùng ứng dụng có sẵn của Windows trong Control Panel mất rùi .

5 – Cuối cùng là File Recovery & Destruction giúp bạn bảo vệ dữ liệu và sự riêng tư của bạn. Phần này gồm có 2 chức năng :

+ TuneUp Shredder

+ TuneUp Undelete

TuneUp Shredder giúp bạn an toàn hủy bỏ những dữ liệu nhậy cảm từ chiếc PC của bạn. Với phương thức hủy dữ liệu của US Department of Defense bạn có thể an tâm rằng những dữ liệu bạn đã xóa đi ko thể có cách nào khôi phục lại được.

TuneUp Undelete lại làm điều trái ngược ở trên . Bạn có thể sử dụng nó để khôi phục lại các dữ liệu quan trọng trong trường hợp lỡ tay. Ngay cả khi nó ko ở trong thùng rác của bạn từ rất lâu rồi. Hãy để cho TuneUp Undelete lấy lại giúp bạn .

Phần 2 : Clean Up & Repair

Thực sự TuneUp có khá nhiều chức năng thú vị nhưng hôm nay m2m sẽ chỉ nói đến chức năng rất quan trọng của nó đó là Clean Up & Repair .

+ TuneUp DiskCleaner :

Bạn khởi động TuneUp DiskCleaner lên và bạn sẽ thấy tất cả các ổ cứng của bạn đều hiện lên. Ở đây các bạn có thể chọn tất nếu muốn nhưng m2m khuyên các bạn chỉ chọn ổ nào chứa HĐH mà thôi. Như ở đây m2m chọn ổ C. Tiếp theo đó các bạn bấm Next và chúng ta sẽ thấy DiskCleaner bắt đầu làm công việc loại bỏ các dữ liệu ko cần thiết và rác rưởi trên ổ cứng và giải phóng không gian đĩa cho bạn.

Công việc cuối cùng của bạn là bấm Next để hoàn tất công việc .

+ TuneUp RegistryCleaner :

Khởi động TuneUp RegistryCleaner, bạn sẽ gặp ngay 2 lưa chọn :

1 – Complete Scan

2 – Chooses tests

Bạn nên chọn Complete Scan và bấm Next. Sau khi quét xong các bạn hãy bấm vào Show Errors.

Các bạn sẽ thấy TuneUp đã thống kê cho chúng ta biết Registry của Windows có bao nhiêu lỗi tất cả

Các bạn có thể xem chi tiết các lỗi bằng cách bấm vào Detail. Và để cho TuneUp hoàn thành công việc của mình các bạn bầm vào Start Cleaning để TuneUp giúp bạn Fix các lỗi của Registry.

Như vậy bạn đã loại bỏ tất cả rác rưởi cho hệ thống yêu quý của bạn. Bạn nên làm việc này thường xuyên để giúp hệ thống ổn định hơn.

Nguồn từ softvnn.com

http://www.4shared.com/file/13735632/6d6c71/Tuneup_Utilities_2007_v601255_English.html?errorMaxSessions=MAX_IP&cau2=MAX_IP

Advertisements

One thought on “Tune-Up Utilities Phần mềm tối ưu hê thống rất được ưa chuộng tại VIệt Nam hiện nay!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s