Cập nhật Kaspersky

Để cập nhật thủ công, bạn cần thực hiện hai bước:

Bước 1: truy cập website để tải file cập nhật cơ sở dữ liệu về máy.

http://www.kaspersky-labs.com/html/index_eng.html

Bước 2: thiết lập chương trình nhận dạng tập tin cơ sở dữ liệu mới.

Cụ thể, trước tiên bạn truy cập vào website để bắt đầu tiến hành cập nhật. Sau đó, cần xác định phiên bản mà bạn đang sử dụng, đó là phiên bản Kaspersky 7.0, nhấn tiếp vào liên kết tương ứng với phiên bản 7.

Tại trang thông tin cập nhật, bạn sẽ thấy sáu tập tin được chia làm hai nhóm. Nhóm 1 gồm ba tập tin: av-i386-daily.zip, av-i386-weekly.zip, av-i386-cumul.zip dành cho Kaspersky Antivirus. Nếu đang sử dụng Kaspersky Internet Security thì có thể sử dụng ba tập tin còn lại của nhóm 2 là: av-i386&ids-daily.zip, av-i386&ids-weekly.zip, av-i386&ids-cumul.zip, có bổ sung phần chống các cuộc tấn công mạng.

Bạn chỉ cần tải về một trong ba tập tin bên dưới đây:

– av-i386-daily.zip: chứa tất cả cập nhật virus từ chủ nhật tuần này đến ngày hiện tại. Đây là tập tin cơ sở dữ liệu mới nhất và được cập nhật thường xuyên, người dùng nên sử dụng tập tin này.

– av-i386-weekly.zip: chứa tất cả cập nhật virus từ chủ nhật tuần trước đến thứ bảy tuần trước. Cơ sở dữ liệu cập nhật mỗi tuần một lần.

– av-i386-cumul.zip: chứa tất cả cập nhật virus ban đầu cho đến thứ bảy tuần trước.

Cấu hình cập nhật thủ công cho Kaspersky Antivirus

Sau khi tải tập tin av-i386-daily.zip về máy, tạm cất giữ ở một thư mục (folder) nào đó, ví dụ: C:\Updates. Tiếp theo, kích hoạt chương trình Kaspersky Antivirus.

Trong giao diện chương trình, chọn “Settings”, chọn tiếp “Update” ở bên trái trong cửa sổ mới xuất hiện. Nhấn tiếp “Configure”, trong cửa sổ “Update Settings”, thẻ “Update Source”, nhấn bỏ chọn “Kaspersky Lab’s update servers” để thiết lập không cập nhật dữ liệu từ máy chủ Kaspersky qua Internet. Bước tiếp theo là bổ sung cách cập nhật mới, nhấn “Add” rồi chỉ định thư mục chứa các tập tin cập nhật vừa tải về. Ví dụ: C:\Updates.

Cuối cùng trở ra ngoài giao diện chính của chương trình, nhấn “Update” ở thanh chức năng bên trái và chọn “Update Database”, hoàn tất việc cập nhật thủ công cơ sở dữ liệu. Có thể xem minh họa hình ảnh các bước cấu hình cho Kaspersky cập nhật thủ công.

Việc cập nhật cơ sở dữ liệu mới nhất thường xuyên sẽ giúp máy tính của bạn tránh được những mối nguy hiểm đe dọa từ các virus mới. Đây là thao tác cần làm mỗi khi truy cập Internet.

(sưu tầm)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s